Khang Hy Vi Hành - SCTV TH

Khang Hy Vi Hành

Status:
Lồng tiếng
Đạo diễn:
SCTV ,
Diễn viên:
SCTV ,
Thể loại:
Phim Cổ Trang
Quốc gia:
Trung Quốc
Thời lượng:
Tập 4
Năm phát hành:
2016
Lượt xem:
6,837 views
Đánh Giá:
(Chưa có phiếu đánh giá)
Nội dung phim: Khang Hy Vi Hành Tập 4

Xem phim Khang Hy Vi Hành phần 3 tập cuối trọn bộ phim Trung Quốc kênh SCTV Tổng Hợp, trong lịch sử Thanh cung 13 Hoàng triều, triều đại Khang Hy được xem là triều đại yên bình nhất. Khang Hy là một vị vua anh minh, sáng suốt trong đường lối trị nước và thương yêu dân chúng như con của mình. Đón xem phần 3 Khang Hy Vi Hành vào lúc 21h45 hằng ngày trên SCTV và liên tục tại binphim.com.

khang hy vi hành

Việc Khang Hi Vi Hành trừ bỏ Ngao Bái khiến nhiều quan lại chính trực rất vui mừng và khâm phục. Tuy trong triều đã yên nhưng tình hình bên ngoài còn nhiều việc. Lãnh thổ Trung Quốc chưa hoàn toàn được thống nhất, vẫn còn nguy cơ để lại từ cuối thời Minh: đó là “tam phiên” tức 3 vị vương từng là hàng tướng của nhà Minh gồm có Bình Tây vương Ngô Tam Quế ở Vân Nam, Bình Nam vương Thượng Khả Hỷ ở Quảng Đông và Tĩnh Nam vương Cảnh Tinh Trung ở Phúc Kiến; Trịnh Thành Công vẫn chiếm giữ Đài Loan, vua Nga là Sa Hoàng nhiều lần gây chiến ở biên giới. Vì vậy từ khi chính thức trực tiếp nắm quyền hành, Khang Hi đã tự mình viết tấm biển “tam phiên, hà vụ, tào vận” để đặt ra nhiệm vụ giải quyết những mối lo của triều đình.

Tam phiên có địa bàn cai quản rộng lớn, thế lực ngày càng mạnh, lại là tướng cũ của nhà Minh, trở thành mối lo với nhà Thanh, do đó Khang Hi quyết tâm trừ bỏ. Tháng 3 năm 1673, Bình Nam vương Thượng Khả Hỷ tuổi cao sức yếu dâng thư lên triều đình xin được về hưu dưỡng lão và xin cho con là Thượng Chi Tín kế chức. Khang Hi nắm được cơ hội bắt đầu trừ bỏ tam phiên, bèn đồng ý với thỉnh cầu từ chức của Khả Hỷ, nhưng không cho Chi Tín kế vị.

Lúc đó con trai Ngô Tam Quế là Ngô Ưng Hùng đang ở Bắc Kinh đã nhanh chóng đưa tin về Vân Nam. Tháng 7 năm đó, tin tức đưa tới miền nam. Ngô Tam Quế và Cảnh Tinh Trung thấy Khang Hy Vi Hành đồng ý với đề nghị rút lui của Thượng Khả Hỷ, lấy làm lo lắng, bèn đồng loạt viết thư xin cáo lão. Các đại thần cho rằng hai Ngô Tam Quế và Cảnh Tinh Trung không thực lòng rút lui, khuyên ông không nên phê chuẩn vì sẽ gây biến loạn.

Ông rất trọng nhân tài và võ học, nhưng Khang Hy cũng nổi tiếng là vị vua phong lưu đa tình. So với các đời vua Mãn Thanh khác, nhờ vào chính sách hòa hợp dân tộc mà Khang Hy rất được lòng dân. Ông thẳng thừng ra tay trừng trị bọn tham quan, ô lại, nhũng nhiễu làm hại dân lành. Nhưng trên hết, điều còn đọng lại trong lòng dân chúng là cái tình mà Khang Hy đã dành cho dân. Cái tình đối với vận mệnh nước nhà. Cái tình đối với mọi người dân. Nhờ có cái tình mà mọi việc trở nên tốt đẹp hơn.
Bộ phimKhang Hy vi hành” (Phần 3), sẽ phát sóng lúc 21h45 từ ngày 18/02/2016 trên kênh SCTV Phim Tổng hợp. Phim liên quan: co dau 8 tuoi

Có thể bạn quan tâm:

Comments

comments

Phim Khang Hy Vi Hành tập cuối trọn bộ sẽ có nội dung và thông điệp gởi đến người xem như thế nào mời các bạn đón xem tại xemphim76.com - Kết Nối Xem Phim

Phim Khang Hy Vi Hành

Hình Ảnh Phim Khang Hy Vi Hành

Diễn Viên Phim Khang Hy Vi Hành

Thông Tin Phim Khang Hy Vi Hành

Nội Dung Phim Khang Hy Vi Hành

Chúc các bạn xem phim Khang Hy Vi Hành vui vẻ.